Với định hướng phát triển thành trung tâm du lịch mới của Châu Á, Thành phố Quy Nhơn đã tăng cường đẩy mạnh năng cấp cơ sở hạ tầng, nhiều dự án giao thông trọng điểm đucợ triển khai nhằm đáp ứng các tiêu chí đề ra.

Tập trung phát triển cơ sở hạ tầng giao thông

Thành phố Quy Nhơn nằm ở phía đông nam và là địa phương cửa ngõ phía nam tỉnh Bình Định, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp Biển Đông
  • Phía tây giáp huyện Tuy Phước và huyện Vân Canh
  • Phía bắc giáp huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát
  • Phía nam giáp thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên

33 cây cầu ‘đứng vào là có ảnh đẹp’ ở MerryLand Quy Nhơn - ảnh 1

Với lợi thế nằm vị trí chiến lược của tỉnh Bình Định, Quy Nhơn được tiếp cận hệ thống sở hạ tầng đẳng cấp quốc tế với đầy đủ các loại hình giao thông như đường sắt, đường bộ, sân bay, bến cảng. Đặc biệt, hệ thống giao thông chạy trên địa bàn TP Quy Nhơn chủ yếu gồm các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ (QL) 1A, 1D; QL19 nối cảng Quy Nhơn đến các tỉnh Tây Nguyên; Ga Diêu Trì nằm trên tuyến tàu hỏa Bắc – Nam; Cảng biển Quốc tế Quy Nhơn; sân bay Phù Cát kết nối với các cảng hàng không quốc tế lớn trong nước như Tân Sơn Nhất (Tp.HCM), Nội Bài (Hà Nội)…

Thời gian qua đã nhiều dự án giao thông kết nối đến TP Quy Nhơn đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Tỉnh ủy cũng đã cải thiện tân trang hệ thống giao thông đường bộ cũng như cảnh quan của thành phố. Sắp tới sân bay Phù Cát sẽ được nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế. Trong tương lai gần, sân bay Phù Cát sẽ được mở rộng thành sân bay quốc tế. Tháng 1/2022, đường bay quốc tế đầu tiên nối Phù Cát với Sân bay quốc tế Cheongju (Hàn Quốc) sẽ đi vào hoạt động, chứng tỏ việc phát triển các đường bay mới kết nối Quy Nhơn với thế giới bằng đường hàng không sẽ thành hiện thực trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Khánh Hòa Quảng Ngãi dài 353 km qua Phù Cát, Quy Nhơn Hòa Nhơn đang dần đi vào vận hành. Đây thông tin đặc biệt đáng mừng đối với nền kinh tế TP Quy Nhơn các tỉnh lân cận nói chung. Song song với đó, tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh công tác thăm dò và triển khai dự án đường cao tốc Quy Nhơn – Pleiku nối liền hành lang Đông Tây và mở đường ra biển cho các tỉnh Tây Nguyên.

Hạ tầng giao thông phát triển đã định hình sự phát triển kinh tế của TP Quy Nhơn. Thu hút các nhà đầu từ khắp nơi đổ về, trong đó ‘ông trùm’ bất động sản Hưng Thịnh, đồng hành cùng tầm nhìn của thành phố, chủ đầu tư cho ra mắt khu phức hợp đô thị MerryLand Quy Nhơn tổ hợp của khu đô thị- thương mại -nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ là cơ sở lưu trú du lịch đẳng cấp thế giới.

Nằm tại Thôn Hải Giang, xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn , tỉnh Bình Định. Siêu dự án của CĐT Hưng Thịnh sở hữu những con số kỷ lục, lần đầu tiên tác động đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng mở ra một thế giới bất ngờ cho tổ ấm của bạn. Không chỉ vậy, nơi đây còn tập hợp những kiệt tác của năm châu, 34 cây cầu  9 phong cách kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới. Sự kết hợp của hơn 20 thương hiệu đẳng cấp quốc tế bảo chứng cho chất lượng và tiềm năng khai thác vận hành của MerryLand Quy Nhơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *