• Trang chủ /
  • Tin Tức
  • Thành phố biển Quy Nhơn hướng đến thành phố biển của du lịch toàn cầu

Thành phố biển Quy Nhơn hướng đến thành phố biển của du lịch toàn cầu

Dự án phức hợp nghỉ dưỡng Merryland Quy Nhơn được hy vọng trở thành một cú hích lớn du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, là điểm đến cho du lịch châu Á. Vừa qua, chính phủ đã đồng ý với đề xuất về thời gian mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường bắt đầu từ ngày 15/3. Đây chính là cơ hội rất lớn để bùng nổ bất động sản nghỉ dưỡng sau hai năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Đặc biệt khách du lịch khi đã quá quen với các thành phố biển sôi động, kèm theo đó đang dần có xu hướng khám phá những thành phố biển yên bình, mới lạ.

Trong mục tiêu đưa thành phố biển Quy Nhơn vươn tầm châu Á; và bán đảo Hải Giang – Quy Nhơn được biết đến như một hòn ngọc ẩn. Đây chính là nơi giúp hiện thực hoá những khát vọng cất cánh nhờ du lịch trong bối cảnh mới.

 

Được tọa lạc ở phía Đông thành phố, hướng mặt về phía nam. Khu vực Hải Giang là một bán đảo còn nguyên sơ, hầu như chưa được khai phá khai thác. Hải Giang may mắn khi sở hữu được địa thế vô cùng đắc địa; ôm trọn bãi biển cong lưỡi liềm là hai dãy núi theo thế hội tụ. Hai dãy núi nối biển, ở giữa thoai thoải hình thành một thung lũng yên bình. Thung lũng được ôm ấp, che chắn 3 phía, trước mặt là biển, với bờ vịnh hình lưỡi liềm và bãi cát vàng trải dài bên mặt biển xanh mát.

 

Mới đây, Ủy ban Nhân Dân thành phố  Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã cùng Tập đoàn Tư vấn Quốc tế Boston Consulting Group (BCG) và Tập đoàn Hưng Thịnh đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược “Du lịch Quy Nhơn – Tầm nhìn châu Á”. Bằng sự hợp tác này, tất cả mong muốn cùng chung tay đánh thức vùng đất giàu tiềm năng, xây dựng thành phố biển trở thành điểm đến du lịch toàn cầu.

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, đã và đang “thay da đổi thịt” từng ngày. Đây chính là tiền đề lớn thúc đẩy Hải Giang – Quy Nhơn vươn mình thành điểm đến toàn cầu.

Không chỉ sở hữu bờ biển tuyệt đẹp, hiện nay thành phố biển Quy Nhơn – Bình Định cũng đang được đầu tư rất lớn vào hạ tầng giao thông.

Trong đó, điểm nhấn của hệ thống hạ tầng giao thông chính là 3 tuyến đường kết nối Tây – Đông – những cung đường kết nối tới biển Quy Nhơn hiện đại, tốc độ cao đã hoàn thành.

Tuyến quốc lộ 19 mới, đường phía tây tỉnh kết nối phía Tây Nam cửa ngõ thành phố Quy Nhơn đến Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, tuyến đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối từ Cảng hàng không Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội.

Con đường Nhơn Hội – Nhơn Hải trên cung đường nối từ trung tâm thành phố biển Quy Nhơn tới Bán Đảo Hải Giang đã được mở rộng từ 3 mét lên 16 mét, rộng gấp 6 lần con đường cũ.

Theo kế hoạch, thành phố Quy Nhơn sắp có tuyến cáp treo đầu tiên nối từ Mũi Tấn với bán đảo Hải Giang chiều dài 2km, do tập đoàn Hưng Thịnh đầu tư xây dựng. Đây là hệ thống cáp treo đầu tiên được đầu tư bài bản, hiện đại cho thành phố. Một cầu nối từ đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội đến bán đảo Hải Giang cũng gấp rút hoàn thành, giúp rút ngắn thời gian di chuyển bằng ô tô từ trung tâm thành phố.

Cùng cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, khu phức hợp nghĩ dưỡng Merryland Quy Nhơn nằm ở bán đảo Hải Giang tuyệt đẹp. Với diện tích 695 ha, tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 của khu phức hợp nghỉ dưỡng này lên tới 57.000 tỷ đồng. Nơi đây là một siêu phẩm với chất lượng đẳng cấp quốc tế. Ở một thành phố bình yên, bán đảo du lịch – thương mại – thông minh sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu thu hút khách du lịch từ năm châu.

Trong tương lai gần, khi du lịch thành phố Quy Nhơn nói chung và tiềm năng du lịch bán đảo Hải Giang nói riêng tiếp tục được tạo đà và cất cánh mạnh mẽ.

Khu phức hợp nghĩ dưỡng Merryland Quy Nhơn được kỳ vọng sẽ là một cú hích, đánh dấu một kỷ nguyên mới cho du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố biển, trở thành điểm đến mới không chỉ Việt Nam mà cả khu vực châu Á.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
welcome image